Cửa hàng Rượu Ngoại HCM

8 loại rượu vang nổi tiếng nhất thế giới

8 loại rượu vang nổi tiếng nhất thế giới

Trên thực tế, nhiều loại rượu vang phổ biến và nổi tiếng nhất được làm từ của một số loại nho. Pha chế là một kỹ thuật mà các nhà làm rượu sử dụng để kiểm soát và phát triển hương vị rượu vang, và nó đòi hỏi kiến ​​thức sâu sắc về các nguyên tắc làm rượu vang và chất lượng của nho để được thực hiện thành công. Một quy trình pha trộn cẩn thận đảm bảo rằng các hương vị kết hợp với nhau và kết hợp thành một tổng thể hài hòa hơn nhiều so với từng thành phần riêng lẻ của nó. Các loại rượu sau đây là một trong những loại rượu nổi tiếng nhất hiện nay.

  1.  Bordeaux

Rượu vang đỏ Bordeaux là một sự pha trộn nổi tiếng và được đánh giá cao từ vùng Bordeaux của Pháp. Nó được tạo ra bằng cách kết hợp Cabernet Sauvignon và Merlot theo các tỷ lệ khác nhau, tùy thuộc vào nhà máy rượu cụ thể tạo ra sự pha trộn.

Các nhà máy rượu vang nằm ở bờ trái của Gironde, trải dài qua giữa khu vực Bordeaux, thêm tỷ lệ nho Cabernet Sauvignon cao hơn. Kỹ thuật này dẫn đến một loại rượu có tính axit cao và chứa nhiều tannin hơn.

Các nhà máy bờ phải Bordeaux thì lâu đời hơn và có hương vị mạnh mẽ, phức tạp kết hợp tốt với hương vị mạnh mẽ của thịt bò nướng, trò chơi hoặc phô mai mạnh như Roquefort. Ở bờ phải, các nhà máy rượu sẽ sử dụng nhiều Merlot hơn Cabernet Sauvignon, tạo ra một hỗn hợp dịu hơn và cần ít thời gian hơn để lên men. Một số nhà sản xuất rượu vang sẽ thêm các loại nho khác vào hỗn hợp cơ bản của Carbernet Sauvignon và Merlot.

Kết quả hình ảnh cho Bordeaux wine

  1. Champagne

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng trên thực tế loại rượu vang tinh túy của Pháp này là một sự pha trộn. Nho được sử dụng được trồng khắp nơi bao gồm Pinot Noir, Chardonnay và Pinot Meunier. Nho Pinot Noir góp phần tạo nên mùi thơm và kết cấu mạnh mẽ, trong khi Pinot Meunier tạo ra hương vị mãnh liệt.

Nho Chardonnay tạo nên sự tinh tế, đó là đặc trưng của một loại rượu sâm banh tốt. Bởi vì khí hậu và đất đai của vùng Champagne thay đổi rất nhiều, nho cuối cùng có thể tạo ra một loạt các loại rượu Champagne. Champagne có thể từ dịu ngọt đến rất nồng. Thông thường, rượu vang này có thể được thưởng thức với các món cá nhẹ, pho mát và trái cây.

Chai chia

3. Chianti

Còn ở Ý, rượu Chianti được sản xuất tại vùng Chianti nằm ở Tuscany. Nó được sản xuất với tỷ lệ Sangagueseetas cao, lên đến 90% được kết hợp với một hoặc nhiều loại nho đỏ hoặc trắng địa phương như Canaiolo Nero hoặc Trebbiano.

Khu vực rượu vang Tuscany được chia thành bảy vùng, những vùng được coi là sản xuất nho tốt nhất là Chianti Classico và Chianti Rufini. Rượu vang Chianti được phân biệt bởi hương vị đậm đà của nó bao gồm cả hương vị trái cây như mận và anh đào, cũng như hương vị đậm hơn của cà phê và hạnh nhân. Nó phù hợp với các món ăn khó tiêu như thịt đỏ, thịt gia cầm hoặc mì ống.

Kết quả hình ảnh cho Chianti

4. Rioja

Một loại rượu vang phổ biến khác được yêu thích rộng rãi trên toàn thế giới đến từ vùng Rioja ở Tây Ban Nha. Thành phần chủ yếu trong hỗn hợp màu đỏ này là nho Tempranillo, được trồng ở Tây Ban Nha trong hơn 2.000 năm.

Các loại nho khác được thêm vào là Garnacha, Mazuelo hoặc Graciano. Rượu vang Rioja mạnh mẽ, được tôi luyện với một số hương trái cây hoặc hương hoa, và chúng có thể giữ được rất lâu. Nhìn chung, một chai Rioja tốt có thể sánh ngang với một chai Bordeaux tương tự, mặc dù giá cả phải chăng hơn nhiều. Loại rượu này được phân loại theo các cách phân loại khác nhau, dựa trên việc lựa chọn nho và thời gian sử dụng.

Giống như Bordeaux, dùng kèm với thịt đỏ hoặc pho mát làm dậy lên hương vị mạnh mẽ của rượu.

Kết quả hình ảnh cho Rioja

Liên hệ mua rượu ngoại chính hãng tại: http://ruoungoai.net/

5. Priorat 

Vùng Priorat ở Tây Ban Nha là quê hương của một loại rượu vang đỏ Tây Ban Nha, loại rượu này đôi khi bị đánh giá thấp nhưng rất thú vị. Đất đá của những ngọn đồi Priorat truyền vào những trái nho với hương vị mãnh liệt và rất nhiều khoáng chất.

Rượu Priorat là pha trộn nho Garnacha, cùng với Syrah, Merlot và Cabernet Sauvignon. Priorat kết hợp tốt với các món ăn nhiều gia vị và hương vị nồng.

Kết quả hình ảnh cho priorat wine Priorat wine 

6. Port

Là một loại rượu vang tráng miệng cổ điển, Port là sự pha trộn của một số loại nho được lựa chọn giữa các giống bản địa Bồ Đào Nha.

Phổ biến nhất trong số này bao gồm Touriga Franca và Tinta Barroca, cũng như nhiều loại khác, tạo ra một loại rượu với hương vị đậm đà, ấm áp của Port. Hương vị đặc trưng được tìm thấy ở Cảng bao gồm quả mâm xôi, dâu tây, caramel, quế, đinh hương và sô cô la. Một số loại rượu vang Port có thể được uống khá trẻ, trong khi những loại khác có độ tuổi từ 4 đến 60 năm.

Kết quả hình ảnh cho Port wine

7. Meritage 

Meritage là một trong những loại rượu sản xuất theo phong cách Bordeaux, được tạo ra từ các giống nho Pháp được trồng ở Hoa Kỳ, đặc biệt là ở bang California.

Meritage đỏ phải bao gồm một sự kết hợp được lựa chọn từ các loại nho cổ điển của vùng Bordeaux: Cabernet Franc, Carmenère, Malbec, Cabernet Sauvignon, Merlot, St. Macaire, Gros Verdot, Petit Verdot. Meritage rất linh hoạt và có thể được thưởng thức trẻ, nhưng cũng có thể chống lại sự lão hóa.

Giống như Bordeaux, Meritage rất phức tạp và mạnh mẽ, đồng thời cũng mang đến sự hài hòa trong hương vị. Hợp dùng với thịt nướng, phô mai dê hoặc sử dụng trong các buổi gặp mặt thân thiện.

 

Kết quả hình ảnh cho Meritage wine

8. Côte du Rhône

Không danh sách rượu vang nổi tiếng nào không nhắc đến rượu vang Côte du Rhône cổ điển từ thung lũng Rhône ở Pháp. Mặc dù khu vực này là quê hương của nhiều loại rượu vang, bao gồm cả màu trắng và hồng, sự pha trộn nổi tiếng nhất là sự kết hợp màu đỏ của nho Grenache, Syrah và Mourvedre. Với hương vị mạnh mẽ không bị áp đảo, Côte du Rhône được dùng kèm rau, thịt gà, cá hồi hoặc thịt lợn.

Kết quả hình ảnh cho Côtes du Rhône wineHình ảnh có liên quan

 


LÊN ĐẦU TRANG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây