Cửa hàng Rượu Ngoại HCM

Bourbon là gì và nó khác với các loại whisky khác như thế nào?

Nếu bạn là dân sành rượu ngoại ắt hẳng đã từng nghe qua Bourbon, đây là một loại rượu whisky của Mỹ, được chưng cất chủ yếu từ ngô. Mặc dù rất phổ biến, nhưng thức uống này vẫn là một bí ẩn đối với nhiều người. Vậy nó được định nghĩa như thế nào, và người mới bắt đầu tìm hiểu về loại thức uống này cần biết thêm điều gì nữa? Dưới đây là 10 câu hỏi thường gặp về bourbon để giúp bạn bắt đầu hiểu rõ hơn về tinh hoa của nước Mỹ nhéBourbon là gì và nó khác với các loại whisky khác như thế nào?

1. Nó có phải được sản xuất tại Kentucky không?

Bourbon thực chất được liên kết với ‘Bluegrass State, đến nỗi nó dễ dàng bị nghĩ rằng thức uống này thực sự được tạo ra độc quyền ở đó. Hơn nữa, theo Hiệp hội các nhà chưng cất Kentucky, 95% nguồn cung cấp trên toàn thế giới đến từ Kentucky. Tuy nhiên, thực tế là nó có thể được sản xuất ở bất cứ đâu trên nước Mỹ và các nhà máy chưng cất rượu bourbon mới đang trên mọc lên khắp xứ sở này mọi lúc mọi nơi.

2. Nó có thể được làm bên ngoài nước Mỹ không?

Không, các tiêu chuẩn liên bang quản lý danh tính của bourbon chỉ ra rằng đó là một 'sản phẩm đặc biệt của Hoa Kỳ' và 'từ' bourbon 'không được sử dụng để mô tả bất kỳ loại rượu chưng cất rượu whisky hoặc rượu whisky nào không được sản xuất tại Hoa Kỳ

3. Sự khác biệt giữa bourbon và whisky là gì?

Để một loại rượu whisky tự gọi mình là bourbon, thì hỗn hợp của nó (hỗn hợp các loại ngũ cốc mà sản phẩm được chưng cất) phải chứa ít nhất 51% ngô. Hỗn hợp phải được chưng cất ở 160 proof ( 80% ABV) trở xuống , chưng cất phải được lưu trữ trong thùng gỗ sồi mới cháy ở mức 125 proof trở xuống, và nó không được chứa bất kỳ chất phụ gia nào.
Bourbon là gì và nó khác với các loại whisky khác như thế nào? - Ảnh minh hoạ 2

4. Tên bourbon đến từ đâu?

Nguồn gốc của tên bourbon là vô cùng mơ hồ. Tuy nhiên,  nguồn gốc được mọi người biết nhiều nhất nhất là Hạt Bourbon ở Kentucky và Phố Bourbon ở New Orleans. Cả hai đều lấy tên từ House of Bourbon, một ngôi nhà hoàng gia châu Âu có nguồn gốc từ Pháp.

5. Bourbon như thể nào là đủ độ chín muồi?

Trong khi các tiêu chuẩn quy định rằng bourbon phải được lưu trữ trong thùng gỗ sồi cháy, thì thực tế đó là một yêu cầu ủ rượu tối thiểu. Tuy nhiên, bourbon đã được ủ ít hơn bốn năm phải có một ghi chú tuổi trên nhãn của nó, và để được định nghĩa là nó thuộc dòng rượu Straight Bourbon, nó phải có độ tuổi tối thiểu là hai năm. 

Bourbon là gì và nó khác với các loại whisky khác như thế nào? - Ảnh minh hoạ 3

6. Đóng chai kiểu “Bottle in Bond”” là gì?

Thuật ngữ này liên quan đến một loại đồ uống chưng cất do người Mỹ sản xuất, đáp ứng các yêu cầu pháp lý được quy định trong Đạo luật đóng chai năm 1897. Đạo luật cho rằng rượu mạnh phải là sản phẩm của một mùa chưng cất từ ​​một nhà máy chưng cất và đóng chai tại 100 proof (50% ABV, đây là đơn vị được dùng phổ biến trên các chai rượu ngoại). Nó cũng phải có tuổi thọ ít nhất bốn năm trong một kho ngoại quan liên bang.

7. Nó có được công nhận là whisky ở EU không?

Nó phải có tuổi thọ ít nhất ba năm để được công nhận là rượu whisky ở EU.

8. Nó có vị như thế nào?

Mặc dù luật pháp quy định rằng không có hương liệu hoặc phụ gia màu nào có thể được thêm vào bourbon, tuy nhiên nó vẫn có cấu hình hương vị đa dạng, đặc trưng bởi vani, gỗ sồi, caramel và gia vị. 

9. Nó có phù hợp cho cocktail không?

Vâng, bourbon là tinh thần đặc trưng trong nhiều công thức pha chế cocktail từ cổ điển đến julep bạc hà tươi mát. Có rất nhiều loại cocktail tuyệt vời sử dụng hồ sơ hương vị độc đáo của rượu ngoại Bourbon. 

Bourbon là gì và nó khác với các loại whisky khác như thế nào? - Ảnh minh hoạ 4

 

LÊN ĐẦU TRANG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây